گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / CHĂM SÓC SỨC KHỎE / Triệu chứng trẻ bị đi ngoài có bọt và cách chăm sóc hiệu quả

Triệu chứng trẻ bị đi ngoài có bọt và cách chăm sóc hiệu quả

Đi ngoài là tình trạng mà hầu như đứa trẻ nào cũng từng trải qua, trong đó nhiều trẻ bị đi ngoài có bọt https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-co-bot.html, tình trạng này khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy trẻ bị đi ngoài có bọt nguyên nhân do đâu?

Trẻ bị đi ngoài có bọt nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đi ngoài có bọt, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến sau:

+ Trẻ bị đi ngoài có bọt do hệ thống tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện: Đối với trẻ sơ sinh thì chức năng đường ruột và tiết niệu của bé phát triển hoàn thiện nên dễ mắc phải tình trạng trẻ bị đi ngoài có bọt. Khi trẻ bị đi ngoài có bọt, phân lỏng, có chất nhầy thì có khả năng đường ruột của bé bị kích thích và bé chưa tiêu hóa hết đường trong sữa.

+ Trẻ bị đi ngoài có bọt do nhiễm khuẩn đường ruột: Các vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ bị đi ngoài có bọt như Salmonella, E. coli… Đối với những trẻ bị đi ngoài có bọt nặng thì có thể kèm thêm triệu chứng chuột rút, sốt, lúc này cần đưa bé đến gặp bác sĩ ngay.

Trẻ bị đi ngoài có bọt nguyên nhân do đâu, cha mẹ cần làm gì? 1

Trẻ bị đi ngoài có bọt do nhiễm khuẩn đường ruột

Xem thêm: Trẻ đi ngoài mùi thối

+ Trẻ bị đi ngoài có bọt do dị ứng sữa: Trẻ có thể bị dị ứng protein trong sữa dẫn đến tình trạng đi ngoài có bọt. Khi trẻ bị đi ngoài có bọt do dị ứng sữa thường có biểu hiện: đau bụng, có máu trong phân, nghiêm trọng hơn có thể bị phát ban, sưng và khó thở.

+ Trẻ bị đi ngoài có bọt do hội chứng kém hấp thu: Các bé mắc hội chứng kém hấp thu có thể bị đi ngoài có bọt do chất dinh dưỡng không được tiêu hóa hết.

+ Chế độ ăn uống của mẹ: Chế độ ăn của mẹ ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng phân của bé có thể khiến trẻ bị đi ngoài có bọt.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị đi ngoài có bọt

+ Khi trẻ bị đi ngoài có bọt mẹ không nên ăn đồ ăn chiên xào, thức ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ… Nên dùng đa dạng các loại thực phẩm như trứng sữa, ăn nhiều rau, hoa quả… không nên ăn đồ ngọt

Trẻ bị đi ngoài có bọt nguyên nhân do đâu, cha mẹ cần làm gì? 2

Khi trẻ bị đi ngoài có bọt mẹ không nên ăn đồ ăn chiên xào, nướng

Xem thêm trẻ bị đi ngoài và sốt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-tieu-chay-o-tre-em.html

+ Không nên cho trẻ ăn thức ăn nào khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức trong 6 tháng đầu, ăn dặm sớm cũng ảnh hưởng không tốt đến bộ máy tiêu hóa của bé

+ Khi trẻ bị đi ngoài có bọt cần chăm sóc vệ sinh cho trẻ đúng cách

+ Mẹ nên chú ý đến màu sắc và mùi phân của bé để biết được tình trạng của con

Trẻ bị đi ngoài có bọt là tình trạng không quá nguy hiểm, vì thế cha mẹ không cần thiết phải quá lo lắng. Khi thấy bé có dấu hiệu đi ngoài có bọt thì mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

 

About Hồng Sơn

Check Also

tre-bi-soi-2

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu trẻ bị sởi thường gặp

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa hoàn thiện và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *