گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / Tin Tức / Trên bàn thờ không thể thiếu các loại đồ thờ cúng sau

Trên bàn thờ không thể thiếu các loại đồ thờ cúng sau

Nhiều gia đình không nghiên cứu nhiều về vấn đề bày đồ thờ cúng trên bàn thờ cần có những gì và đã đặt ra câu hỏi này để chúng tôi có thể chia sẻ cho mỗi gia đình về những loại đồ thờ cúng cần thiết nên bày trên bàn thờ.

Trên bàn thờ cần bó bộ lư đình đồng ngũ sự, tam sự và một số loại vật dụng bằng đồng như, ống cắm hương, mâm bồng, ngai 3 chén, đôi đèn thờ,bình bông, chéo nước, ấm rượu

dinh-tho-50cm

>> Các bộ hoành phi câu đối đẹp cho phòng thờ

Sau đây là cách sắp xếp các đồ vật đó lên bàn thờ

+ Vật quan trọng nhất không thể thiếu trên bàn thờ đó chính là bát hương nó được ví như là ngôi nhà để các cụ có thể về.Bát hương có nhiều cách đặt khác nhau có thể theo như dòng họ .VD như 1 dòng họ nguyễn đặt bát hương trên ban thờ thường với các ố lẻ 3 – 7 – 12 ý nghĩa là người sẽ phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử sau khi mất rồi sẽ ứng với quỷ – khốc – linh – thính nghĩa là mất đi hồn lìa khỏi xác và biến thành quỷ khi mất đúng giờ tốt thì không bị hung thần, còn chết giờ xấu sẽ bị hung thần giữ xác.Sau khi mà chết đi thì nhờ tiếng khóc mà sự thờ cúng của con cháu trở thành linh thiêng (Linh) sau 49 và 100 ngày thì vong sẽ được đưa lên chùa tụng kinh nghe kinh và cứu rỗi siêu thoát nên Thính và bát hương cũng được ứng như vậy.

Bát hương bạn nên mua đồ bát tràng bởi loại đồ này thường đẹp, bền chúng ta không nên sử dụng bát hương Tàu để thờ cúng đó là một trong những điều tối kỵ nhất. Sử dụng hương màu vàng để thờ gia tiên bởi màu vàng là màu của hoàng đế.

Trong bát hương nên sử dụng tro sạch được làm từ rơm rạ phủ đầy lòng bát hương, quan trọng nhất là cốt trong bát hương thường gồm 1 túi giấy nhỏ có ghi tên, tuổi, năm mất của người chủ gia đình.

+ Tiếp theo là cây vàng khôi: Lá vàng mã thường có 5 màu cho bàn thờ gia tiên dùng màu xanh, đỏ và được bọc băng dính trắng để có thể để được lâu và cây đặt bên trái bát hương phai cao hơn cây bên phải  và được goi là Tả thanh long – Hữu bạch hổ có ý nghĩa và câu ca như sau: Thà để thanh long cao ngàn trượng chứ không để hổ ngẩn cao đâu.

+ Lọ lộc bình:  Thường thì trên bàn thờ có 1 lọ để cắm hoa vào các ngày rằm, mùng 1.Ngày nay nhiều gia đình có điều kiện thường mua 2 lọ để đối xứng nhau như vậy là không đúng và 2 lọ đó thường để chơi trong nhà và không nên đặt lên bàn thờ.Lọ lục bình thường được đặt bên tay trái – hướng đông – theo quan niên đông binh tây quả.

+ Giá nến: Nên lựa chọn bằng đồng

+ Khay cốc để nước thờ nên để nước thanh tịnh và được thay mỗi lần khi thắp hương.

+ Lọ đựng hương được đặt bên phải bàn thờ và được làm bằng gốm.

Tùy theo điều kiện gia đình mà sử dụng các vật thờ khác nhau nhưng nên có các yếu tố ngũ hành kim, mộc, thủy , hỏa, thổ

Xem thêm:

About Hồng Sơn

Check Also

Augmentin pas cher | Pharmacie Villepinte

Augmentin pas cher Note 4.4 étoiles, basé sur 213 commentaires. Les offre d’action s’étend symptômes …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *