گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / CHĂM SÓC SỨC KHỎE / Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn có biểu hiện gì, phải điều trị ra sao?

Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn có biểu hiện gì, phải điều trị ra sao?

Tiêu chảy là triệu chứng thường gặp ở trẻ em vì khi đó hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện. Trong đó, bệnh tiêu chảy nhiễm khuẩn là bệnh khá nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nhiem-khuan.html, cha mẹ cần phải làm gì?

Tiêu chảy nhiễm khuẩn là gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn cần phải làm gì thì cha mẹ cũng nên tìm hiểu thật kỹ về bệnh này. Tiêu chảy nhiễm khuẩn là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.. Vi khuẩn xâm nhập qua đường ăn uống sau đó vào ruột sinh sôi và tấn công hệ tiêu hóa. Tại đường ruột, vi khuẩn tiết ra các chất có hại gọi là chất độc gây ra rối loạn tiêu hóa.

Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn có biểu hiện gì, phải điều trị ra sao? 1

Tiêu chảy nhiễm khuẩn là gì?

Xem thêm: Trẻ đi ngoài có bọt

Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn có biểu hiện gì?

Tình trạng trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn thường do các vi khuẩn dạng campylobacter và vi khuẩn Escherichia coli còn gọi là vi khuẩn đại tràng gây ra. Trẻ nhỏ là đối tượng hay mắc nhất vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu.

Nếu con bạn ăn phải thức ăn có chứa các vi trùng gây ra độc tố thì biểu hiện bên ngoài chỉ có triệu chứng nôn cùng với đi ngoài rất nhiều lần. Con bạn sẽ cảm thấy đau quặn bụng, đau khắp ổ bụng. Khi trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn khiến cho cơ thể mệt mỏi, khó chịu, mệt lả đi vì cơ thể bị mất nhiều nước.

Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn có biểu hiện gì, phải điều trị ra sao? 2

Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn thường cảm thấy mệt mỏi

Tiêu chảy nhiễm khuẩn là một loại bệnh phổ biến ở những nơi có vệ sinh kém có điều kiện sống thấp, các biểu hiện cùng với triệu chứng của bệnh tiêu chảy nhiễm khuẩn sẽ xảy ra sau vài giờ ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn còn cảm thấy cổ họng khô rát, khát nước, do đi ngoài nhiều lần dẫn đến cơ thể bị mất nước. Tình trạng cơ thể thiếu nước sẽ khiến người bệnh có biểu hiện bên ngoài như khô môi, mắt trũng xuống do thiếu nước

Điều trị trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn

Đối với trường hợp trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn nhẹ: Mẹ chỉ cần chăm sóc và điều trị cho bé tại nhà, thông thường chỉ 1 – 2 ngày trẻ sẽ khỏi bệnh, cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để trẻ nhanh khỏi bệnh:

+ Uống nước thường xuyên, với trẻ sơ sinh thì phải được bú sữa

+ Nên chia nhỏ các bữa ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong ngày

+ Nên cho con ăn nhiều trái cây như cam, chuối, nước dừa tươi…

Trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn có biểu hiện gì, phải điều trị ra sao? 3

Nên chia nhỏ các bữa ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong ngày

Xem thêm bé bị tiêu chảy cấp bao lâu thì khỏi tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tieu-chay-cap-bao-lau-thi-khoi.html

+ Cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu hóa, cháo lỏng để bé dễ tiêu hóa

+ Dùng thêm dung dịch oresol để bù nước, bù điện giải

Với trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn nặng thì cần đưa bé đi khám ngay, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.

Khi trẻ bị tiêu chảy nhiễm khuẩn hoặc có triệu chứng tiêu chảy thì tốt nhất cha mẹ nên cho con tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể. Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít địa chỉ mà phụ huynh có thể tin tưởng và lựa chọn đưa con tới thăm khám và điều trị tại đây.

About Hồng Sơn

Check Also

tre-bi-soi-2

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu trẻ bị sởi thường gặp

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa hoàn thiện và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *