گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / Tin Tức / Tìm hiểu xem bát hương nhà bạn đã bày đúng cách chưa

Tìm hiểu xem bát hương nhà bạn đã bày đúng cách chưa

Để bát hương trên bàn thờ cũng cần rất nhiều yêu tố như vị trí đặt bát hương, chất liệu tạo nên bát hương, người bốc bát hương cho gia đình bạn.Hãy cùng tìm hiểu xem bát hương nhà bạn đã bày đúng cách chưa.

 

Mọi bát hương sử dụng trong đồ thờ cúng đều mang tính tâm linh.Người bốc bát hương cũng là người quyết định nên yếu tố chính này.Người bốc bát hương phải có tấm lòng và tâm hướng thiện thì bát hương mời linh thiêng chứ người bốc bát hương mà tâm không thiện chứa đây thu hận,tà ác thì sẽ bốc bát hương sẽ không linh thiêng một chút nào.

bat-huong

Nếu như bát hương của gia đình bạn mà linh thiêng thì khi đến ngày lễ, tết, giỗ .. thì người thờ sẽ về và ngược lại bát hương không linh là khi thắp hương người thờ không về.

1, Trong bát hương có những gì?

Trong bát hương cần đặt một bộ dị hiệu gồm tên chủ gia đình, tên người thờ với các tờ này thường được in giấy vàng và chữ đỏ thông thường giấy thường được bán theo bát hương.Trong tờ giấy có thể viết chữ việt, anh, hán, nôm đều được.
Trong bát hương thường đặt một bộ Dị hiệu gồm có:
Thờ Thần linh Thổ công : Phụng thờ: Thần linh Thổ công chư vị chân linh.
Thờ Gia tiên: Phụng thờ: Đại nội tổ tiên dòng họ Nguyễn Văn… chư vị chân linh.
Thờ Đức Phật: Phụng thờ: Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát anh minh.
Thờ Thần tài: Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.

Nếu bát hương thờ nhiều người thì có thể ghi chung vào một tờ liệu hoặc ghi thêm vào tờ liệu khác.
Bộ thất bảo là 7 thứ quý mà người xưa coi trọng đó là vàng, bạc, san hô, hổ phách, xà cừ, trân châu, mã não thường sử dụng để trang điểm hoặc khảm vào nhà đồ thờ cúng.

Ngày nay thì những đồ này thường được làm bằng giấy báo, kim tuyết … nói chúng thường là đồ giả hết.

Xem thêm: Loại tranh đồng quà tặng tốt nhất

2, Ai là người nên bốc bát hương.

Người bốc bát hương thường là người có quyền năng bốc là tốt nhất.Thông thường người dân chúng ta thường đưa lên đình, chùa để bốc bát hương bởi những người bề trên này là những người hướng thiện.Khi người bốc bát hương xong thì bát hương đã có tính linh thiêng ngay rồi.Đặc biệt khi nhà chùa bốc bát hương xong thường linh thiêng ngay.Còn nếu gia chủ bốc bát hương thì có tính linh hay không thì không biết nhưng nếu có tâm thì trước sau cũng sẽ linh thiêng hết.Bát hương thì ta cũng có thể sử dụng các vật liệu bằng đồng, gốm, sứ, đá, xi măng đều được.

3, Đặt bát hương lên bàn thờ

Khi gia đình bốc bát hương xong cần tháp hương ngày.Khi mới bốc bát hương xong thì tuần đầu tiên nên thắp cả tuần.Đồ lễ nên có một chút không cần nhiều.Nếu như bát hương nhờ các thầy hoặc chùa bốc về cần trịnh trọng rước bát hương về.

Bát hương trên bàn thờ coi trọng nhất là cao thấp chứ không nên coi trọng vấn đề to nhỏ, sang hèn.Bát hương thờ thần linh, thổ công là cao nhất sau đố đến thờ gia tiên rồi bà cô ông mãnh.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn: http://canhothenassimthaodien.net/

About Hồng Sơn

Check Also

Free about payment Las vegas Games

If you wish to undertake no charge colorado hold’em recreation headings then it is not …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *