گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / Tin Tức / Tìm hiểu về ý nghĩa chuông đồng tron đình chùa,từ đường

Tìm hiểu về ý nghĩa chuông đồng tron đình chùa,từ đường

Chuông đồng thường được sử dụng ở chùa hoặc trong các lễ hội chuông đồng nó cũng như là một nhạc cụ bằng kim loại phát ra âm thay đơn giãn và hình dáng của chuông đồng như là hình chén.

Chuông đống sản xuất thì có nhiều loại kích thước và độ nặng nhẹ khác nhau, mỗi người khi mua chuông đồng đều có sự lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu và nghi lễ cử hành.Âm thanh của chuông đồng cũng thay đổi theo bình phương kích thước độ dày của chuông đồng và tỷ lệ nghịch với đường kính của nó.Chính vì thế mà mỗi tiếng chuông có một tiếng kêu khách nhau.

Theo như truyền thống của người ấn độ theo đạo phật thì chuông là vật được sử dụng trong nghi lễ puja và nó không thể thiếu trong nghi lễ này để có thể xua đuổi tà ma hay triệu tập các vị thần giúp cho họ tốt lành sống khỏe mạnh hơn ngoài ra thì chuông đồng cũng được xem như là một biết tượng sáng tạo.

chuong-dong

> Nhận làmcuốn thư câu đối cho đình chùa

Truyền thuyết kể lại rằng nguồn gốc của việc sử dụng chuông và chùy kim cương được tìm thấy từ những huyền thoại như durga  người mà mới trào đời đã được indra là một vị vua của những vị thần được tặng kim cương và một cái chuống để có thể trẻo chiếc ngà con voi airavata của ông.

Đối với đạo phật chuông đồng như một biểu tượng cho sự trí tuệ thông minh là những âm cụ tán tụng dùng cho các sự kiện như đám cưới, đám tang hoặc các dịp lễ tại chùa.

Ở Trung Quốc thời xưa thì các ngôi chùa chiền thường phân chia ra 2 loại chung và chuông mỗi loại có tên gọi khác nhau như là phạn chung và hoán chung.

Trong đó loại Phán chung là loại chuống lớn được làm bằng đồng xanh và pha thêm sắt loại chuông này được đúc chuông với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào ngôi chùa cần loại chuông gì? kích thước như thế nào?

Viẹc bạn sử dụng Phan chung có nhiều ý nghĩa như để tập hợp đại chúng hay báo canh tối hoặc thông báo triệu tập, kêu gọi người dân.Ý nghĩa khác khi tiếng phan chung phát vào mỗi buổi sáng như là hôi chuông giúp con người thức tỉnh và xóa bỏ đi những tội lỗi trong người.

Gợi ý xem thêm: Có nên sử dụng tượng phật sài gòn cho đình chua không?

About Hồng Sơn

Check Also

Augmentin pas cher | Pharmacie Villepinte

Augmentin pas cher Note 4.4 étoiles, basé sur 213 commentaires. Les offre d’action s’étend symptômes …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *