گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / CHĂM SÓC SỨC KHỎE / Tiêu chảy là gì, trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Tiêu chảy là gì, trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ gặp phải tình trạng tiêu chảy do hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé vẫn còn non yếu.  Vì thế, khi trẻ bị tiêu chảy thì hệ tiêu hóa của bé càng yếu hơn trẻ rất hay mẫn cảm với các loại thức ăn lạ. Vậy trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tieu-chay-co-nen-uong-sua.html không?

Tiêu chảy là gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không, cha mẹ nên có kiến thức cần thiết về tình trạng này. Tiêu chảy là chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ em biểu hiện đi phân lỏng nhiều lần trong ngày, nếu tình trạng này kéo dài không quá 14 ngày được gọi là tiêu chảy cấp. Bệnh tiêu chảy ở trẻ em có thể gây nguy cơ suy dinh dưỡng, nếu không điều trị kịp thời có thể gây tử vong do bị mất nước quá nhiều. Trẻ bị tiêu chảy thường cảm thấy mệt mỏi, kém ăn, nôn trớ, đi phân lỏng nhiều lần, chướng bụng…

Tiêu chảy là gì, trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không? 1

Tiêu chảy là chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ em

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì

Sữa là thực phẩm rất tốt cho cơ thể đặc biệt là đối với trẻ em, trong sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên khi trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không là điều luôn khiến các bậc cha mẹ băn khoăn.

Khi trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con bị tiêu chảy. Theo các chuyên gia cho biết nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé khi bị tiêu chảy là phải giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bé nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ. Vậy trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không? Câu trả lời là đối với trẻ bị tiêu chảy mức độ nhẹ thì cần tạm ngưng cho trẻ uống sữa trong vòng 24 giờ. Bên cạnh đó, trẻ có thể uống sữa nhưng cần tách bỏ bơ hoặc có thể sử dụng sữa đậu nành thay vì các loại sữa động vật vì sữa đậu nành giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Tiêu chảy là gì, trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không? 2

Khi trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Đối với trẻ bị tiêu chảy mức độ nhẹ và tạm thời thì nên cho trẻ ăn những thức ăn loãng, dễ tiêu hóa, sau đó mới cho bé uống sữa để đảm bảo an toàn. Khi trẻ hết bệnh, cha mẹ có thể cho trẻ uống sữa lại nhưng với lượng nhỏ sau đó sẽ tăng dần lên. Không nên cho trẻ uống quá nhiều bởi trẻ có thể bị tái phát lại.

Tiêu chảy là gì, trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không? 3

Khi trẻ bị tiêu chảy nên cho trẻ ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa

Xem thêm trẻ đi ngoài ra máu nhầy tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-co-chat-nhay.html

Đối với những trẻ bị tiêu chảy nặng thì tuyệt đối không cho trẻ uống các loại sữa chưa qua tiệt trùng. Nếu bé bị tiêu chảy tái phát thì cha mẹ nên đổi loại sữa bé đang uống sang sữa đậu nành hoặc để đảm bảo sức khỏe cho bé thì tốt nhất nên ngừng cho bé uống sữa.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị tiêu chảy có nên uống sữa không, hy vọng, các bậc cha mẹ có thể nắm được những kiến thức trên để có thể áp dụng cho bé khi con bị tiêu chảy. Khi con bị tiêu chảy thì cách tốt nhất cha mẹ nên đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

 

 

 

About Hồng Sơn

Check Also

tre-bi-soi-2

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu trẻ bị sởi thường gặp

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa hoàn thiện và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *