گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / ĐỒNG HỒ / Phân biệt đồng hồ Olympia Star và đồng hồ Olym Pianus

Phân biệt đồng hồ Olympia Star và đồng hồ Olym Pianus

 

Có một điều băn khoăn muôn thuở với những người chơi đồng hồ, thậm chí kể cả là người chơi lâu năm cũng còn nhầm lẫn giữa hai dòng đồng hồ Olympia Starđồng hồ Olym Pianus. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là bởi vì hai dòng này có chung một cội nguồn đến từ thương hiệu OP – Thuỵ Sỹ. Vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có nguồn thông tin mạch lạc và rõ ràng nhất về hai thương hiệu này.

 

dong-ho-olym-pianus-va-dong-ho-olympia-star

 

1. Nguồn gốc, xuất xứ.

Như đã nói ở trên, hai dòng đồng hồ Olympia Star và đồng hồ Olym Pianus là của thương hiệu OP. Nhà sản xuất đồng hồ OP gốc gác chính cống là ở Thuỵ Sỹ. Người sáng lập ra thương hiệu này đã dựa trên tinh thần thể thao mạnh mẽ, nhiệt huyết và trượng nghĩa của thế vận hội Olympia (nay gọi là Olympic). Với ý nghĩa cao như vậy, sản phẩm được chế tác ra cũng phải xứng tầm với đó. Không có lí do gì để người ta nghi ngờ chất lượng của sản phẩm đồng hồ OP, bởi chính họ cũng đã thử nghiệm và chứng minh rất nhiều lần cho thế giới biết được chất lượng đích thực.

Có khá nhiều người cứ quen gọi là: đồng hồ OP Nhật, đồng hồ Olym Pianus Nhật… Điều này có lẽ là mối mơ hồ nhất của người chơi đồng hồ. Để làm rõ điều này thì xin mời bạn đọc theo dõi phần sau. Nhưng xin khẳng định một lần nữa, đồng hồ Olym Pianus và đồng hồ Olympia Star là của Thuỵ Sỹ.

2. Bộ máy và nơi chế tác

Đồng hồ Olympia Star chuyên về dòng máy quartz. Bộ máy Ronda là quả tim để cỗ máy thời gian này hoạt động. Và dòng này được chế tác và lắp ráp từ khâu nhỏ nhất cũng ở Thuỵ Sỹ.

Đồng hồ Olym Pianus chuyên về dòng máy Automatic. Bộ máy sử dụng trong dòng là những quả tim sản xuất bởi Seiko và Orient, rất khoẻ và bền bỉ. Đặc biệt lưu ý ở đây, dòng đồng hồ này được chế tạo ở một đất nước thứ 3 – Nhật Bản để giảm chi phí, giảm giá thành cho thương hiệu. Nên nhiều khi người ta nhầm lẫn đây là thương hiệu của Nhật Bản là phải.

3. Phong cách

Đồng hồ Olympia Star có phong cách thanh lịch, tinh tế còn đồng hồ Olym Pianus lại mang nét mạnh mẽ, phóng khoáng của người đàn ông. Một bên là sự nhỏ gọn nhẹ nhàng, một bên là vẻ mạnh bạo, to lớn. Nhưng chung quy lại thì cả hai đều mang bản sắc Châu Âu nguyên thuỷ vốn có.

4. Giá cả

Mức giá của đồng hồ Olym Pianus trải dài hơn đồng hồ Olympia Star. Đồng hồ Olympia Star có giá từ 1,8 triệu đến hơn 5 triệu còn đồng hồ Olym Pianus thì mức giá hơn như thế vẫn có. Bởi các dòng máy cơ bao giờ cũng đắt đỏ hơn những dòng máy quartz. Máy cơ đòi hỏi sự tỉ mỉ gia công, lắp ráp thật chính xác từng bánh đà để chúng có thể vận hành logic không ngừng trên một chiếc đồng hồ. Còn máy quartz là một khối liền nên việc lắp ráp cũng diễn ra đơn giản hơn.

Trên đây là 4 điều bạn cần lưu ý nhất để hiểu về đồng hồ Olympia Star và đồng hồ Olym Pianus. Hãy nắm thật chắc những kiến thức về các thương hiệu đồng hồ để có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ hợp gu nhất!

About Gi Gi

Check Also

dong-ho-chinh-hang-ogival

Cùng tìm hiểu về những chiếc đồng hồ chính hãng Ogival có giá trên 20 triệu

Đồng hồ chính hãng Ogival là một thương hiệu không còn xa lạ với những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *