گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Nội soi đại tràng Sigma -Những thông tin bạn cần quan tâm

Nội soi đại tràng Sigma -Những thông tin bạn cần quan tâm

Nội soi đại tràng Sigma là phương pháp kiểm tra phần dưới của đại tràng, nơi tiếp giác với trực tràng và hậu môn giúp bạn có thể chuẩn đoán và đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất về căn bệnh đại tràng. Vậy nội soi đại tràng sigma là gì?Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng Sigma

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng thì bạn cần phải làm sạch đoạn cuối của ruột già để bác sĩ có thể quan sát được rõ nét tình trạng bên trong thành ruột .  Bệnh nhân có thể được hướng dẫn sử dụng thuốc nhuận tràng trước thời điểm nội soi vài ngày dùng thuốc xổ trước khi nội soi.

Những thông tin đầy đủ & chi tiết về nội soi đại tràng Sigma

Những thông tin đầy đủ & chi tiết về nội soi đại tràng Sigma

Trước khi tiến hành nội soi người bệnh cũng thường được yêu cầu ăn lỏng hoặc nhịn ăn trước ngày thực hiện nội soi. Đồng thời ngưng uống 1 số loại thuốc như Aspirin, Warfarin, thuốc sắt…trước đó 1 tuần lễ .

Đối tượng nội soi cần cung cấp 1 số thông tin cơ bản về bệnh tật đang mắc phải, các loại thuốc đang sử dụng và tiền sử dị ứng với thuốc để bác sĩ được nắm rõ.

Xem thêm: nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất sài gòn chuyên gia tư vấn

2. Phương pháp nội soi đại tràng Sigma có đau không?

Nội soi đại tràng Sigma là một thủ thuật khá an toàn cho người bệnh giúp phát hiện những căn bệnh về đại tràng. Phương pháp này an toàn ít gây các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng tiến hành thuận lọi,một số trường hợp hiếm gặp đó là gây chảy máu hoặc thủng đại tràng. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp nội soi đại tràng Sigma có thể phát hiện ra được một số bệnh. Chẳng hạn, bệnh chảy máu không rõ nguyên nhân ở đường ruột, tiêu chảy, táo bón, đau trực tràng,…

 

Ngày trước nếu bệnh nhân được tiến hành nội soi bằng cách thông thường thì đa sốmọi người bệnh đều có cảm giác đau đớn khó chịu vì trước khi tiến hành nội soi,  đại tràng của bệnh nhân sẽ được bơm cho căng phồng lên. Chính vì thế, bệnh nhân sẽ bị căng phồng bụng lên và có cảm giác tức ở bụng.

Hiện tại, phương pháp nội soi đại tràng Sigma có sử dụng thuốc gây mê ra đời. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc mê trước khi tiến hành nội soi. Với cách làm này, sau khi tỉnh ngủ, bệnh nhân sẽ không có bất cứ cảm giác khó chịu nào cả. Chính vì thế, phương pháp này đang được khuyến khích sử dụng tại các bệnh viện trong nước.

Nguồn: http://biquyetsongkhoe.info/nhung-thong-tin-day-du-chi-tiet-ve-noi-soi-dai-trang-sigma/

About Hồng Sơn

Check Also

Địa chỉ nha khoa uy tín & giá rẻ nhất tại quận 10

Việc bạn tìm chọn đúng nha khoa uy tín tại quận 10 sẽ giúp bạn có được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *