گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / NỘI NGOẠI THẤT / Những nguyên tắc “vàng” trong thiết kế nội thất phòng khách

Những nguyên tắc “vàng” trong thiết kế nội thất phòng khách

Phong thủy được hình thành và phát triển dựa trên các nghiên cứu khoa học và cả những đúc kết kinh nghiệm từ xưa. Chúng không những chỉ tác động trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho nên khi thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, bên cạnh việc lưu tâm đến kết cấu, bố cục và cách trang trí, các bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Dưới đây là một số quy định không biến đổi trong thiết kế nội thất ở hà nội với phòng khách

1. Tuyệt đối không sử dụng đồ vật sắc nhọn

Các đồ vật sắc nhọn luôn được xem là điều cấm kỵ trong phòng khách cũng như các phòng chức năng khác của ngôi nhà. Vì chúng có thể gây sát thương cho con người, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc bài trí các vật sắc nhọn sẽ rất nguy hiểm.

Phòng khách nhà chị Thủy- Trung Hòa

Đừng trang trí hoặc treo tường những đồ vật sắc nhọn như dao, kiếm trong phòng khách. Nếu mắc phải những lỗi này, chủ nhà và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như nảy sinh mâu thuẫn.

2. Tuyệt đối tránh các đồ vật trang trí có tính “hung”

Những bức tranh có tính bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng tránh lựa chọn để treo trong phòng khách bởi nó thể hiện sự hung dữ, tàn bạo và dễ làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Tốt nhất khách hàng nên chọn lựa những tấm tranh có ý nghĩa hơn về thiên nhiên, hoa cỏ, về cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

3. Bố trí ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách. Vì thế cần biết cách thiết kế sao cho cửa sổ đem lại ánh sáng nhiều nhất cho căn phòng mà phòng cũng không bị yếm khí. Không ít người sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi phổ biến trong quan niệm phong thủy của người phương Đông bởi nó sẽ ảnh hưởng lượng ánh sáng thiên nhiên tận dụng cho nhà, đồng thời nó còn ảnh hưởng tạo điều kiện cho sâu bọ hình thành và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Đây cũng là một trong những nhân tố được quan tâm khi thiết kế nội thất phòng khách. Một phòng khách đẹp có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến cho không gian căn phòng bị phá vỡ. Cùng với đó, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị của không gian sống. Bạn nên lập trình ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí cho phòng khách. Nếu bạn làm mới hết sản phẩm thiết kế nội thất thì cần căn cứ vào tông màu chung của căn hộ để có phương án thiết kế nội thất đồng bộ. Không biến phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là nhà kho.

Công ty thiết kế nội thất Your House cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng tốt, kiểu dáng thiết kế độc đáo từ những KTS có chuyên môn cao. Với tâm huyết và nỗ lực không ngừng trong lĩnh vực Tư vấn, thiết kế nội thất, Your House hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin cậy và yêu mến của quý khách hàng trong thời gian tới.

About Linh Linh

Check Also

lau-chui-do-go-don-tet

Hướng dẫn vệ sinh và đánh bóng đồ gỗ nội thất trong nhà

Những cách bắt đầu bóng đồ gỗ. Chỉ sau một thời gian áp dụng, đồ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *