گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Những lưu ý quan trọng niềng răng phải kiêng những gì?

Những lưu ý quan trọng niềng răng phải kiêng những gì?

Niềng răng được xem là một trong những phương pháp chỉnh hình răng miêng theo hướng thấm mỹ, có tác dụng làm cho răng bạn luôn chắc khỏe và đẹp hơn khi bạn cười. Khi bạn đi niềng răng, những ngày đầu tiên niềng răng sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, có thể bạn bị đau đơn khi ăn uống. Vì vậy vấn đề lúc này bạn nên chú ý đó là niềng răng phải kiêng những gì theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Niềng răng phải kiêng những gì

Sau khi niềng răng, bạn vẫn thường thắc mắc ăn gì sau khi niềng răng để tốt cho quá trình nắn chỉnh răng được tốt nhất. Nha khoa Kim xin đưa ra một số ý kiến tư vấn sau hy vọng sẽ giúp khách hàng có được một kết quả tốt nhất khi niềng răng.

Niềng răng phải kiêng những gì sau khi niềng răng?

Những thực phẩm mềm

Trong thời gian mới niềng răng ở những tuần đầu tiên, bạn nên dùng những thực phẩm sạch và mềm và tránh làm những tổn thương ban đầu làm lệch răng hay đứt niềng răng. Cho dù bạn không thích thực phấm mềm bạn cũng bắt buộc phải lựa chọn chúng. Ví dụ như bạn có thể thích món luộc, các loại nước ép và sữa chua. Bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều về vấn đề niềng răng nên nên ăn gì, bởi vì đây chỉ là giai đoạn tạm thời thôi. Nhưng nếu không được thực hiện theo những chỉ dẫn, bạn có thể tự làm mình đau đớn nhiều hơn nhiều hơn hoặc làm cho thức ăn tự dính vào những thiết bị niềng răng nhiều hơn.

>>>>>>>>> niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

Hạn chế các loại đường

Cần tránh ăn đồ ngọt, chíp và uống soda. Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do đó có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Vì vậy, bạn nên tránh uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu hoặc có màu sáng. Theo nguyên tắc chung, bạn cũng tránh luôn cả những loại kẹo có màu sắc rực rỡ và bất cứ thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Đặc biệt là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong quá trình niềng răng. Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng của bạn.

Thực phẩm phải cắn mạnh

Niềng răng là phương pháp được tiến hành niềng trên bề mặt của răng, do đó bạn không nên ăn những loại thực phấm có độ cứng mạnh và giòn cần có một lực mạng để cắn và nhai. Những loại thức ăn và có sức khỏe và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo nên cắt ra thành tứng miềng một trước khi ăn, Tránh ăn những loại thực phầm dặm và cứng như một số loại thực phầm như đậu phộng, bắp rang. Vậy niềng răng phải kiêng những gì bạn nên có xây dựng chế độ ăn cho mình hợp lý để đảm bảo hiệu quả chính nha tốt nhất.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

  https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
  https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham.html

About Hồng Sơn

Check Also

nieng-rang-quan-hoan-kiem

Nha khoa an toàn, uy tín & chất lượng nhất tại quận 6

Chọn nha khoa uy tín tại quận 6 để đến điều trị là băn khoăn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *