گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không

Nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng nanh trông rất xấu, khi cười làm cho em không được tự nhiên lắm. Gần đây, hai chiếc răng này khiến em bị đau nhức khá nhiều nữa. Em muốn đi nhổ răng nanh nhưng không biết nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không.Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thùy Linh – Hà Đông).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Linh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không?

Thông thường nhổ răng là một chỉ định cuối cùng, bắt buộc khi răng không thể bảo tồn, còn trong các trường hợp có thể duy trì răng thì tốt nhất nên bảo tồn tối đa cấu trúc của răng bởi cho dù bạn có thực hiện trồng răng giả thì hiệu quả cũng không thể cao bằng răng thật cả về chức năng ăn nhai và độ cảm biến thức ăn.

Trong trường hợp răng nanh của bạn mọc bị vênh lệch quá mức cũng như có dấu hiệu đau nhức thì tốt nhất nên đến gặp nha sỹ để tiến hành thăm khám cụ thể. Răng nanh hay còn gọi là răng khểnh chính do hình dạng đặc biệt, mọc chìa ra ngoài, đôi khi tạo thế 3 răng mà trong nhiều trường hợp rất dễ giắt thức ăn bên trong, lâu ngày có thể gây sâu răng hoặc viêm nha chu.

Nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không - Lời khuyên từ chuyên gia

Nhổ răng nanh có ảnh hưởng gì không – Lời khuyên từ chuyên gia

Một số trường hợp răng bị chìa quá mức và sâu nặng không thể bảo tồn thì có thể tiến hành nhổ bỏ. Thực chất, nhổ răng không quá nguy hiểm như bạn tưởng tượng. Cả hàm răng được chi phối bởi một dây thần kinh ngoại vi. Trong điều kiện bình thường cũng như nếu nhổ răng đúng kỹ thuật thì hầu như không có tác động đến dây thần kinh và không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

2. Nhổ răng nanh được thực hiện như thế nào?

Việc nhổ răng nanh sẽ phức tạp hơn khá nhiều so với những răng khác ở hàm trên bởi nếu chẩn đoán và điều trị không chính xác có thể gây nên những biến chứng sau khi nhổ răng rất nguy hiểm. Thông thường, đối với một trung tâm nha khoa uy tín thì chụp X-quang cần được tiến hành trước tiên cùng với các thao tác như chụp cận chóp, phim cắn, phim sọ nghiêng chụp theo kỹ thuật từ xa…là những hình ảnh rất cần thiết để đánh giá vị trí của răng nanh, hình dạng và những tác động của răng nanh đối với răng kế cận.

Phẫu thuật bộc lộ răng nanh ngầm cần được tiến hành trong các trường hợp răng ngầm hoặc chậm mọc, hoặc răng đang mọc lệch chỗ trong niêm mạc. Bác sĩ sẽ sử dụng rất nhiều kỹ thuật phẫu thuật như cắt lợi, vạt đặt lại tại chỗ phía tiền đình, vạt trượt sang hai bên, vạt đẩy về phía cuống,..Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ xem xét kỹ lưỡng tình trạng răng miệng.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới sẽ giúp cho quy trình nhổ răng diễn ra an toàn và hạn chế đau nhức một cách tối đa. Khác với cách nhổ răng truyền thống với dụng cụ nạy và kìm khiến cho quá trình nhổ khó khăn và chảy máu khá nhiều, thiết bị mới sẽ tạo ra mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi ổ răng, giúp lấy răng ra dễ dàng hơn và hạn chế đau nhức, quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

3. Những lưu ý,cách chăm sóc sau khi nhổ răng nanh?

Nhổ răng nanh ít nhiều sẽ gây chảy máu và đau nhức trong một tuần đầu. Sau khi nhổ, bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Đa phần, khi thực hiện nhổ răng thì các trung tâm nha khoa đều sử dụng chỉ nha khoa nên sau một tuần chỉ sẽ tự tiêu và ổ chân răng sẽ liền vạt nướu. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra tình trạng vết nhổ thường xuyên trong một tuần đâu: kiểm tra ổ nhổ vào ngày thứ 1, thứ 3 và thứ 5 sau nhổ răng để phát hiện kịp thời những viêm nhiễm có thể xảy ra.

Việc chăm sóc răng miệng khá quan trọng trong việc liền thương sau khi nhổ. Chú ý không dùng vật nhọn hay chải răng và chỗ chân răng vừa nhổ. Có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng. Sử dụng các thực phẩm mềm, lỏng để răng không phải làm việc nhiều, tránh các thức ăn cứng hoặc có nhiều mảnh vụn ảnh hưởng tới chân răng.

About Hồng Sơn

Check Also

nieng-rang-quan-hoan-kiem

Nha khoa an toàn, uy tín & chất lượng nhất tại quận 6

Chọn nha khoa uy tín tại quận 6 để đến điều trị là băn khoăn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *