گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / Tin Tức / Nhổ răng lung lay có nên hay không? Bác sỹ tư vấn giải đáp

Nhổ răng lung lay có nên hay không? Bác sỹ tư vấn giải đáp

Chào bác sỹ nha khoa Kim. Tôi có 2 chiếc răng hàm bị sâu khá nặng không biết lý do vì sao  mà bị lung lay. Hiện tại tôi đang muốn đi nhổ bỏ nhưng cũng khá băn khoăn và lo lắng, không biết có nên nhổ răng lung lay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Nhật Hà – Nam Định)

Chào bạn Nhật Hà! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về thắc mắc có nên nhổ răng lung lay không của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

nho-rang-lung-lay

>>>Xem thêm: răng bị lung lay đau nhức

Nguyên nhân nên nhổ răng lung lay

Nguyên nhân làm cho răng lung lay xuất phát từ nhiều lý do như  xương xung quanh răng đã tiêu, do chấn thương khớp cắn, sâu răng hoặc viêm nướu, viêm nha chu…Tuy nhiên, có nên nhổ răng lung lay hay không còn tùy thuộc biểu hiện cơ bản của bệnh nha chu hoặc bị viêm tủy.Nếu không được điều trị hoặc chữa trị kịp thời sẽ  làm cho răng bị tiêu và đương nhiên là phải đi nhổ răng lung lau để bảo vệ các răng khác cũng như tránh được những tình trạng làm áp xe xương ổ răng.

 

 

Có nên nhổ răng lung lay không?

Có nên nhổ răng lung lay hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của bạn. Tuy nhiên, việc bảo tồn là nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi điều trị răng bị lung lay bởi răng một khi đã bị nhổ đi thì cần phải làm cầu răng hoặc cấy ghép implant rất tốn kém, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm gây hô móm và về bản chất thì răng giả không thể thay thế được như răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nhổ răng lung lay là một chỉ định sau cùng, bắt buộc khi không thể điều trị được nữa.

>>>Xem thêm: nhổ răng sâu không đau nhức

Có một số trường hợp răng bị sâu nhẹ , răng lung lay bị vỡ quá nhiều thì có thể điều trị bằng những phương pháp như bọc răng sứ hoặc hàn trám thay vì phải nhổ bỏ răng đi. Sau khi răng được bọc sứ hoặc hàm trám sẽ làm cho nướu ôm sát chân răng trở lại và nếu như răng chưa bị viêm tủy thif chỗ xương răng  sẽ tự bù lại và khiến răng không còn bị lung lay. Trong trường hợp răng hàm của bạn đã bị viêm tủy thì việc điều trị răng sẽ phải thực hiện để bảo vệ cho răng tối đa.

Hiện tại, chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn một lời khuyên chính xác về phương pháp điều trị có nên nhổ răng lung lay không, mà chỉ có một số phỏng đoán như trên. Để có một phác đồ cụ thể cần có sự thăm khám kỹ lưỡng, nếu cần thiết thì cần chụp X-quang để xác định trình trạng răng lung lay do nguyên nhân gì để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

 

Edit

Share

  •  

About Hồng Sơn

Check Also

The Truth Is You Are Not The Only Person Concerned About Super Boost Wifi

Last, the charging pad can also be compatible with Super Boost Wifi review the majority …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *