گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Nha khoa tư vấn những lưu ý khi trồng răng sứ

Nha khoa tư vấn những lưu ý khi trồng răng sứ

Bạn muốn có một ca phục hình răng hiệu quả mang lại vẻ đẹp và bền chắc của răng cho hàm răng của bạn. Thì bạn cần có những lưu ý khi trồng răng sứ nên biết để bạn chuẩn bị tốt nhất.

Những lưu ý khi trồng răng sứ dành cho người làm răng mới

Lưu ý khi trồng răng sứ về chế độ chăm sóc và bảo quản răng có ý nghĩa quan trọng với tuổi thọ của răng

Được coi là một trong các phát minh thẩm mỹ răng hàng đầu, trồng răng sứ đã mang lại một cuộc cải cách lớn trong thẩm mỹ những răng xấu răng hỏng. Giờ đây, các trường hợp răng bị mòn men, răng vỡ mẻ lớn, răng thưa, hô vẩu hay răng xỉn màu nặng, bị mắc các bệnh lý về răng miệng hay tác động từ bên ngoài có thể ứng dụng thực hiện bọc răng sứ để thẩm mỹ.

Không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể phục hình răng sứ được, vì vậy, để biết được mình có phục hình răng sứ được không, nên tới trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn, từ đó sẽ xác định phương thức phục hình răng sứ phù thống nhất.

Những lưu ý khi trồng răng sứ dành cho người muốn làm răng

Lưu ý khi trồng răng sứ, nếu như bạn cảm thấy có bất kỳ vấn đề gì thất thường như ê buốt chảy máu, ăn nhai không được tốt, cảm thấy vướng cộm khi ăn nhai… bạn nên sớm quay lại cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Chế độ ăn uống: 1 lưu ý lúc phục hình răng sứ là bạn nên ăn nhai với lực vừa phải, tránh ăn nhữngthức ăn quá cứng hoặc dai cho dù độ chịu lực của răng sứ cũng khá tốt. Nên tránh thức ăn và đồ uống sậm màu có thể bám vào răng sứ.

Chăm sóc răng miệng: Răng sứ về căn bản vẫn cần có chế độ chăm sóc như răng thật. Hãy duy trì chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau lúc ăn sở hữu bản chải lông mềm, chú ý khiến sạch cả phần chân răng và kẽ răng. Sau khi chải răng có thể sử dụng tay mát xa nướu răng để cho máu lưu thông tốt.

Bạn có thể sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày để làm sạch răng miệng và giảm viêm nhiễm, 6 tháng/lần là khoảng thời gian bạn cần tới gặp nha sỹ để lấy cao răng và kiểm tra lại tình trạngrăng sứ. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ ở đâu tốt?

Cấy ghép Implant phù hợp cho những trường hợp mất răng toàn hàm. Nếu như bạn còn trẻ, Nha Khoa Kim khuyên bạn nên chọn cấy ghép Implant thay vì dùng phục hình tháo lắp, bởi tuy Implant với chi phí cao hơn nhưng lại cho kết quả lý tưởng.

Đối với những ca mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, phục hình tháo lắp hoặc gắn Implant là bạn không lo hàm giả bị rớt ra hoặc bị tác động tới khả năng ăn nhai cũng sự cảm nhận nhữngmón ăn ngon của mình, càng không lo người khác nhận ra mình đang sử dụng răng giả… Làmrăng sứ bằng Implant chính là phương pháp đầu tư cho 1 mai sau răng miệng không vướng bận bởi răng sứ Implant chính là bộ răng thứ 3 vĩnh viễn của bạn.

Tuổi thọ của răng sứ

Kỹ thuật trồng răng sứ bây giờ cho phép tạo ra các chiếc răng sứ tự nhiên như chiếc thật, không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có được độ bền, lực nhai… Với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí hơn. Vvì vậy bạn có thể thoải mái ăn, nhai các thực phẩm mà mình yêu thích mà không lo răng bị vỡ.

Chăm sóc răng sứ bình thường như với răng thật

Việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với hàm răng trước đó của bạn. Bạn chăm sóc răng thật như thế nào thì hãy chăm sóc răng sứ như thế đấy, từviệc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện các bất thường.

Hơi thở sau khi trồng răng

Nếu như bạn không mắc bệnh hôi miệng thì lúc trồng răng sứ bảo quản tốt sẽ không tác động tớitương đối thở của bạn. Đặc biệt, lúc trồng răng sứ tại Nha Khoa Kim, bạn sẽ được bác sĩ giải đápvà chỉ dẫn phương pháp chăm sóc răng sứ tốt nhất.

Một số trường hợp với đường đen như sợi chỉ tại viền nướu. Hiện tượng này có thể do một trong 2nguyên nhân gây ra: một là do mô nướu mỏng, nếu như muốn cải thiện bạn nên bắt buộc bác sĩ trồng toàn răng sứ cho mình.

Mọi băn khoăn về lưu ý khi trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

About Hồng Sơn

Check Also

nieng-rang-quan-hoan-kiem

Nha khoa an toàn, uy tín & chất lượng nhất tại quận 6

Chọn nha khoa uy tín tại quận 6 để đến điều trị là băn khoăn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *