گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để răng vẩu

Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để răng vẩu

Răng bị hô phần lớn là do bẩm sinh. Và hiện tại, bạn đang không biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng răng vẩu khiến bạn mất tự tin thì sau đây là bài viết tổng hợp các nguyên nhân gây răng vẩu không thể không biết, có thể cung cấp cho bạn những thông tin khá hữu ích.

1. Nguyên nhân răng vẩu do di truyền

Khoa học đã chứng minh rằng, nếu trong nhà có gen răng vẩu thì con cái nhiều khả năng cũng sẽ bị vẩu răng. Nếu bố mẹ hoặc ông bà, chú bác, cô dì bị vẩu thì thế hệ sau cũng có nguy cơ giống với một trong số những người này và bị vẩu.

2. Do sai lệch trong quá trình phát triển hàm

Đây là một trong những nguyên nhân gây răng vẩu khá phổ biến. Khi trẻ bước vào tuổi thành niên cho đến khi 18 tuổi là thời điểm xương hàm có những biến động dữ dội nhất. Khuôn mặt sẽ có sự biến đổi mạnh mẽ, đặc biệt là khung xương hàm. Nếu tỷ lệ giữa hai khung hàm hài hòa thì khuôn hàm sẽ rất hài hòa. Nhưng chỉ cần một sự lệch lạc nhỏ cũng có thể làm cho khuôn hàm trở nên khiếm khuyết. Đó là khi một trong hai khung xương hàm phát triển quá mạnh, vượt quá mức so với khung xương hàm còn lại sẽ gây ra tình trạng răng vẩu.

Xem thêm: niềng răng tạo răng khểnh

3. Sự mất cân đối giữa xương hàm và răng

Khi khung xương hàm quá nhỏ mà các răng thì to, chúng sẽ không chỉ mọc chen chúc mà mà còn mọc kênh nhau lên và theo hướng chìa ra ngoài gây nên tình trạng vẩu. Y khoa gọi đây là tình trạng vẩu do răng. Đó cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra răng vẩu ở nhiều người.

Tổng hợp các nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị triệt để nhất

Tổng hợp các nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị triệt để nhất

4. Vẩu răng do lợi quá dài và dày

Khi độ dày và dài của lợi ở phía dưới môi phát triển quá mức, không cân đối với chiều dài của răng hoặc che phủ gần nửa thân răng sẽ tạo cảm giác như răng vẩu. Nhưng thực chất của tình trạng này là vẩu do lợi, không phải do răng. Để điều trị vẩu răng do lợi thì chỉ có cách phẫu thuật, niềng răng không có hiệu quả cao.

Xem thêm: nieng rang giu lai rang khenh

5. Vẩu răng do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng

Những người mà khi còn nhỏ thường có thói quen mút ngón tay, thở miệng hay ngậm núm vú quá thường xuyên cũng có nguy cơ bị vẩu rất cao. Đó là do vào thời kỳ mọc răng sữa và răng vĩnh viễn, răng còn yếu, khá lỏng lẻo và không bám chắc vào xương hàm nên rất dễ chịu ảnh hưởng của những tác động bên ngoài dù nhỏ nhưng nếu lặp đi lặp lại sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho răng.

6. Khắc phục trường hợp vẩu bằng cách nào?

Với sự phát triển hiện nay của ngành nha khoa thẩm mỹ thì việc khắc phục răng vẩu không còn là một vấn đề khó khăn nữa. Một số phương pháp có thể khắc phục răng vẩu có thể kể đến như niềng răng, mài răng… Tuy nhiên, chữa răng vẩu bằng phương pháp chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D sẽ giúp khắc phục được triệt để tình trạng vẩu. Đối với phương pháp này, chỉ cần một lần phẫu thuật, khuôn mặt của bạn sẽ thực sự trở nên khác hẳn, xinh đẹp và tự tin hơn.

Bằng việc dựng dáng cằm sau khi chỉnh sửa từ nhiều góc độ sẽ giúp bác sĩ và bạn quan sát được những thay đổi của hàm và toàn bộ khuôn mặt. Qua đó, bạn có thể bày tỏ ý kiến, mong muốn của mình với bác sĩ và cùng thống nhất giải pháp điều chỉnh phù hợp.

About Hồng Sơn

Check Also

nieng-rang-quan-hoan-kiem

Nha khoa an toàn, uy tín & chất lượng nhất tại quận 6

Chọn nha khoa uy tín tại quận 6 để đến điều trị là băn khoăn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *