گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / Tin Tức / Mách bạn cách điều trị polyp mũi tại bệnh viện An Việt

Mách bạn cách điều trị polyp mũi tại bệnh viện An Việt

Polip mũi là những khối u bên trong mũi hoặc các xoang, là những vùng hõm vào xương mặt. Polip thường xuất hiện ở cả 2 bên mũi. Rất nhiều người bị polip mũi kèm theo viêm xoang mạn tính, một tình trạng gây tắc mũi, đau mặt, chảy nước mũi.Có nhiều người bị polip mũi nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những cách điều trị Polyp mũi hiệu quả nhất?

1. Triệu chứng của polip mũi là gì?

Polip nhỏ thường không gây ra bất cứ triệu chứng gì. Các polip lớn hoặc có nhiều hơn một polip có thể gây ra:

+ Nghẹt mũi hoặc cảm giảm tắc mũi.

+ Cảm giác nặng toàn mặt

+ Ngửi khó

Mách bạn cách điều trị polyp mũi tại bệnh viện An Việt

Mách bạn cách điều trị polyp mũi tại bệnh viện An Việt

Bạn có thể cần làm một số xét nghiệm. Bằng việc khám và kiểm tra, bác sỹ hoặc điều dưỡng có thể xác định là bạn có polip mũi hay không. Họ có thể quan sát bên trong mũi với dụng cụ đặc biệt được gắn đèn bên trong. Họ cũng có thể yêu cầu bạn chụp cắt lớp vi tính, là một chẩn đoán hình ảnh để xác định các hình ảnh bên trong mũi và các xoang.

Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính hiệu quả nhất

2. Cách điều trị bệnh Polyp mũi hiệu quả nhất

Nếu có một hoặc nhiều polyp mũi nhỏ, có thể dùng thuốc xịt mũi chứa Corticosteroid như Fluticasone (Flonase), Triamcinolone (Nasacort), Budesonide (Rhinocort), Flunisolide (Nasarel) hoặc Mometasone (Nasonex). Các thuốc này giảm phản ứng viêm, tăng luồng không khí qua mũi và có thể làm teo nhỏ polyp.

Tác dụng phụ của thuốc xịt mũi chứa steroid ít hơn nhiều so với thuốc uống, nhưng có thể bao gồm: chảy máu mũi, nhức đầu hoặc viêm họng.

Cách điều trị polyp mũi bao gồm:

+ Corticosteroids uống. Đôi khi cần dùng đến Corticosteroid uống, đơn độc hoặc kết hợp với thuốc xịt mũi. Do Steroid uống có thể gây những tác dụng phụ nghiêm trọng, thường chỉ nên dùng ngắn hạn – không lâu hơn vài tuần.

Xem thêm: http://benhvienanviet.com/kham-tai-mui-hong-cho-be-o-dau-uy-tin-an-toan/

+ Các thuốc chống dị ứng và nhiễm trùng. Ngoài việc điều trị polyp, cần phải kiểm soát thêm tình trạng dị ứng và nhiễm trùng. Dùng thuốc kháng Histamine, để kháng lại tình trạng dị ứng do cơ thể tiếp xúc với dị ứng nguyên. Các thuốc kháng Histamine làm bớt nghẹt mũi, dù không loại trừ được polyp. Ngoài ra, cần dùng thêm kháng sinh đối với những trường hợp nhiễm trùng cấp ở xoang.

+ Thuốc kháng nấm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số trường hợp viêm xoang mãn có thể là hậu quả của phản ứng miễn dịch bất thường của cơ thể đối với vi nấm ở môi trường xung quanh. Vì lý do đó, thuốc kháng nấm là cần thiết dù vẫn phải cùng lúc thực hiện phẫu thuật cắt bỏ những mảnh vi nấm.

Nguồn: http://doisongthuongngay.net/mach-ban-cach-dieu-tri-polyp-mui-tai-benh-vien-an-viet.html

About Hồng Sơn

Check Also

What You need to understand About 123 Essay

What You need to understand About 123 Essay Perhaps you’ve practically accomplished your essay, and …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *