گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / CHĂM SÓC SỨC KHỎE / Khi trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt để mau khỏi bệnh?

Khi trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt để mau khỏi bệnh?

Tiêu chảy là bệnh mà hầu hết đứa trẻ nào cũng từng trải qua. Trẻ bị tiêu chảy mà không được điều trị kịp thời sẽ khiến cơ thể bé mệt mỏi, dẫn đến tình trạng mất nước và có thể bị tử vong. Vì thế, trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì là điều luôn khiến các bậc cha mẹ quan tâm.

Trẻ bị tiêu chảy có nguy hiểm không?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì thì cha mẹ cần biết mức độ nguy hiểm của bệnh này như thế nào. Tiêu chảy là bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Bé bị tiêu chảy nếu được phát hiện sớm và chăm sóc đúng cách thì có thể khỏi trong vòng vài ngày. Nhưng nếu cha mẹ không chú ý đến vệ sinh cho trẻ sạch sẽ, ăn uống không phù hợp thì sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt, hiệu quả và mau khỏi bệnh? 1

Trẻ bị tiêu chảy có nguy hiểm không?

Xem thêm bé bị tiêu chảy phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-phai-lam-sao.html

Bên cạnh đó nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm do khi bé bị tiêu chảy sẽ rất dễ bị mất nước có thể dẫn đến trụy mạch và tử vong nếu không được bù nước kịp thời. Vì thế, cha mẹ nên bổ sung nước nhiều hơn cho con bằng cách cho bé uống dung dịch oresol, nước lọc, nước trái cây để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì để mau khỏi bệnh?

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt và mau khỏi bệnh?

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì là băn khoăn của hầu hết các ông bố và bà mẹ. Dưới đây là một số cách xử lý cha mẹ cần lưu ý:

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt, hiệu quả và mau khỏi bệnh? 2

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt và mau khỏi bệnh?

+ Bù nước và điện giải: Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì thì việc đầu tiên phải làm đó là bù nước và chất điện giải bằng dung dịch oresol, giúp trẻ nhanh phục hồi. Khi pha dung dịch oresol nên cho trẻ uống ngay, nếu đã pha quá 12 giờ thì nên bỏ đi và pha dung dịch khác cho con uống. Nếu một ngày con đi tiêu chảy không nhiều thì mẹ có thể bù nước cho con bằng cách uống nước hoặc nước trái cây.

+ Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đủ 4 món chất đường, đạm, vitamin và khoáng chất mỗi ngày cho bé, bổ sung men vi sinh để kích hoạt lợi khuẩn ruột, bổ sung kẽm để tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột tổn thương

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì tốt, hiệu quả và mau khỏi bệnh? 3

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và nước trái cây cho con

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy kèm sốt

+ Cho trẻ đến gặp bác sĩ nếu trẻ bị tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày mà làm mọi cách không thuyên giảm, trẻ đi phân lẫn máu, có chất nhầy, bụng trẻ đau khi sờ hoặc ấn, nôn nhiều, bỏ ăn, có dấu hiệu mất nước nặng

Ngoài những cách trên thì bé bị tiêu chảy nên uống thuốc gì, bố mẹ có thể áp dụng các bài thuốc dân gian như: cho con uống nước lá ổi, lá cây nhót, nước hồng xiêm xanh phơi khô…

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì, cha mẹ nên nắm rõ những kiến thức cơ bản trên để có thể xử lý kịp thời khi con bị tiêu chảy.

 

 

 

About Hồng Sơn

Check Also

tre-bi-soi-2

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu trẻ bị sởi thường gặp

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa hoàn thiện và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *