گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / GIÁO DỤC - TƯ VẤN - DU HỌC / Học huấn luyện an toàn lao động ở đâu?

Học huấn luyện an toàn lao động ở đâu?

An toànl ao động là vấn đề quan trọng cần phải lưu ý trong quá trình lao động, làm việc . An toàn lao động không chỉ đơn giản là cẩn thận chú ý không để những tình huống xấu xảy ra, còn vấn đề khác đó là nguyên tắc làm việc, tính chất công việc đòi hỏi những quy định nhất định. Vì thế để đảm bảo sự an toàn trong khi làm việc bạn cần  nắm được tính chất đặc thù công việc ra sao và nắm được sự quan trọng của vấn đề an toàn lao động như thế nào. Cần phải biết về quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia lao động để biết lợi ích mà mình được hưởng và những công việc, nghĩa vụ mình phải làm và thực hiện. Hiện nay đối với điều luật lao động nhà nước có quy định chặt chẽ đối  với từng nhóm lao động vụ thể. Với từng nhóm chức vụ đối tượng lao động sẽ có nhứng yêu cầu nhất định.

Nhóm 1 và nhóm 2 là những người quản lý phụ tách an toàn lao động và chuyên trách và giám sát về an toàn lao động   hay nói cách khác là những người sử dụng lao động yê cầu phải có chứng nhận an toàn lao động do các đơn vị đào tạo cấp. Để có được chứng chỉ an toàn lao động đó cần phải tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động , được phổ biến thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ cần thực hiện và ngoài ra sẽ được huấn luyện các kỹ năng an toàn lao động để có thể khắc phụ và xử lý khi có sự cố xảy ra. Với đối tượng này thì 2 năm sẽ huấn luyện một lần. Điều 73 luật an toàn lao động quy định nghiêm ngặt, nếu ai không thực hiện và làm trái với pháp luật sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân và ảnh hưởng tới doanh nghiệp đơn vị mình đang công tác.

Nhóm 3 là những người tham gia lao động tiếp xúc và làm việc có yếu tố nguy hại tới cơ thể cần phải được huấn luyện định kỳ tại đơn vị làm việc theo thời gian quy định của đơn vị làm việc. Trong thời gian huấn luyện đó người tham gia lao động sẽ được học về tính chất công việc, các nguyên tắc làm việc  cũng như các vấn đề an toàn lao động , kỹ năng làm việc, kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố bất ngờ để tránh nguy hiểm, tai nạn lao động xảy ra.

Theo nghị định 44/2016 có nhiều thay đổi với các nhóm đối tượng các quy định cần phải thực hiện bạn cần phải biết và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Xem thêm về các khóa học an toàn lao động tại đây

About Trang Trang

Check Also

cach-Hoc-tieng-anh-du-hoc-cap-toc-hieu-qua-nhat-hien-nay

Việc Khảo Thí Tiếng Anh Hiện Đang Được Bộ Giáo Dục Quan Tâm

Việc khảo thí tiếng Anh ngày càng quan trọng, giúp xây dựng niềm tin của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *