گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Hàm răng sữa có thay không và thay như thế nào?

Hàm răng sữa có thay không và thay như thế nào?

Thưa bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 7 tuổi cháu bị sâu răng số 4 và số 5 và một một số răng cửa, tôi muốn hỏi bác sĩ là hàm răng sữa có thay không? Và thay như thế nào, trường hợp cháu nhà tôi có cần đi nhổ răng không. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi cảm ơn bác sĩ!  ( Trịnh Cẩm Thủy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Cẩm Thủy!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hàm răng sữa có thay không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của  chị như sau:

Hàm răng sữa có thay không và thay như thế nào?1

Hàm răng sữa có thay không và thay như thế nào? 

Răng sữa là răng quan trọng trong những năm đầu đời của bé giúp bé trong việc nhai thức ăn. Hàm răng sữa đóng vai trò định hình cho răng mọc vĩnh viễn sau này. Vật hàm răng sữa có thay hết không?

Xem thêm: Có nên nhổ răng sữa cho trẻ

Hàm răng sữa có thay không và thay như thế nào?

chúng tôi xin khẳng định với chị là răng sữa chắc chắn sẽ thay hết trước khi bé trưởng thành để răng vĩnh viễn có thể mọc đảm bảo chức năng nhai vĩnh viễn của bé khi lớn lên.

Bé nhà chị năm nay 7 tuổi đang trong quá trình thay răng nhưng hiện tại theo chị miêu tả thì răng bé đang bị sâu khá nhiều. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến hệ răng vĩnh viễn của bé sau này.

Răng sữa có thay hết không dù là răng sữa nhưng chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong những năm đầu đời của bé như giúp bé ăn nhai dễ hơn, phát âm chuẩn hơn và định hướng cho mầm răng vĩnh viễn sau này của bé nên răng sữa cũng cần được chăm sóc cẩn thận.Hàm răng sữa có thay không và thay như thế nào?2

Răng sữa được thay để răng vĩnh viễn mọc lên 

Răng sâu của bé khó có khả năng tự phục hồi nên để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hàm răng sâu này của bé chị nên cho bé đến các địa chỉ nha khoa để điều trị răng sâu có bé có thể thực hiện trám bít. Chỉ nhổ răngcủa bé khi răng không còn khả năng phục hồi vì nhổ răng khi chưa đủ tuổi có thể khiến răng vĩnh viễn của bé lâu mọc hoặc mọc lệch.

Còn câu hỏi răng sữa thay như thế nào thì bé bắt đầu thay răng từ 6 – 13 tuổi. Ở khoảng 6 – 7 tuổi bé bắt đầu thay những chiếc răng đầu tiên thường là thay răng cửa . từ 7 – 8 tuổi các răng của bé sẽ thay theo quy luật răng nào mọc trước thay trước răng nào mọc sau thay sau. Từ 9 -13 tuổi các răng đã thay tiếp tục phát triển trên hàm của bé nhất là các răng hàm sẽ chiếm một diện tích lớn.

Để chăm sóc răng cho bé tốt hơn các bác sĩ của chúng tôi khuyên chị nên cho bé đi kiểm tra răng theo định kỳ và hạn chế cho bé ăn đồ ngọt hay ăn đêm, dạy bé cách vệ sinh răng miệng và đánh răng đúng cách để ngăn ngừa răng sâu.

Mong là với những giải đáp trên đã giúp chị trả lời được câu hỏi hàm răng sữa có thay không. Nếu chị còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 6899 để được tư vấn và hỗ trợ.

Gợi ý xem thêm:

About Hồng Sơn

Check Also

nieng-rang-quan-hoan-kiem

Nha khoa an toàn, uy tín & chất lượng nhất tại quận 6

Chọn nha khoa uy tín tại quận 6 để đến điều trị là băn khoăn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *