گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / Tin Tức / Giới thiệu về đồ thờ cúng bằng đồng ở Việt Nam

Giới thiệu về đồ thờ cúng bằng đồng ở Việt Nam

Từ xa xưa ông cha chúng ta đã có chuyền thống làm đồ thờ cúng bằng đồng từ cách đấy trên 4000 năm.Trải qua nhiều lăm tháng và thay đổi rất nhiều nhưng tục lệ sử dụng đồ thờ cúng của ông cha chúng ta mãi không thay đổi.

Trong số những loại đồ thờ cúng bằng đống, sứ, gỗ thì đồ thờ bằng đồng có lẽ là được sử dụng nhiều nhất.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn về lịch sử đồ thờ cúng bằng đồng và các loại đồ thờ cúng bằng đồng đang được sử dụng nhiều.

bo-do-tho-bang-dong-tha-mau-moc-670cm1-300x240

Trải qua 4000 năm nhưng ở việt nam vẫn dữ được mãi phong tục thờ cúng tổ tiên và đặc biết là đồ đồng được sử dụng rất nhiều và toàn là những loại đồ thờ cúng quý hiếm.Qua nhiều thời bắc thuộc và chiến tranh thì loại đồ thớ cúng bằng đồng vẫn không bị mai một mà đến nay nó càng được sử dụng lựa chọn nhiều hơn.

Xem thêm: Có nên mua tranh đồng quà tặng để tặng bạn bè hay sếp không?

 

Trong mỗi gia đình Việt Nam không thể thiếu những loại đồ thờ cúng bằng đồng sau:

Đỉnh đồng, chân hương, bộ ngai chén, hoành phi câu đối, bát nhang, mâm quả, đèn điện, chan nến.Tất cả đều được các nghệ nhân hàng đầu của làng nghề đúc đồng chuyến thống tạo nên.Những loại đồ thờ cúng cũng được trang trí họa tiết, mẫu mã, kích thước khác nhau để sao cho phù hợp với từng gia đình.

Ngày nay do có nhiều kỹ thuật và khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến thì những loại đồ thờ cúng làm bằng đồng thường được chế tạo bằng máy móc là nhiều.Mẫu mã nhiều hơn và được theo nhiều phong cách khác nhưng vẫn được coi trọng về giá trị truyền thống.Nhưng theo như chúng tôi thì đồ thờ cúng mà được làm bằng tay từ các nghệ nhân thì sẽ tinh xảo hơn cả máy móc hiện đại chất lượng đồng cũng tốt hơn, nét chạm khắc đục cũng vì thế mà trở nên tinh tế.

Việt Nam trong ta đang trong quá trình vận động người Việt dùng hàng Việt nên nhiều gia định đã coi trọng nét văn hóa truyền thống nhiều hơn là đi theo các trào lưu phương tây.Nhất là loại đồ thờ cúng thì được nhiều gia đình lựa chọn các loại làm bằng thủ công do chính ta các nghệ nhân chạm khắc , mạ vàng, bạc, đồng đen, đồng xanh hay gọi là đồ đồng ngũ sắc

Xem thêm:

Nguồn: http://canhothenassimthaodien.net/

About Hồng Sơn

Check Also

Augmentin pas cher | Pharmacie Villepinte

Augmentin pas cher Note 4.4 étoiles, basé sur 213 commentaires. Les offre d’action s’étend symptômes …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *