گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه

Giải đắp thắc mắc: “Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?”

Viêm phế quản là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Khi trẻ bị viêm phế quản, việc chăm sóc trẻ là vô cùng quan trọng. Vì thế, rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-co-duoc-tam-khong.html. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao trẻ bị viêm phế quản?

Trước khi muốn biết trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không thì cha mẹ nên nắm rõ nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phế quản.

+ Trẻ bị viêm phế quản do virus, vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng. Khi sức đề kháng của cơ thể yếu, trong môi trường ô nhiễm thì những vi khuẩn này càng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể theo đường máu và cộng hưởng với các yếu tố bất lợi của môi trường làm cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Giải đắp thắc mắc: "Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?" 1

Trẻ bị viêm phế quản do virus, do thay đổi thời tiết

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản sốt nhiều ngày

+ Tùy theo thể trạng của bé mà mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối với các trẻ nhỏ, sinh non, suy dinh dưỡng hoặc đang bệnh nhiễm trùng khác sẽ làm tổn thương lan tỏa do sức đề kháng non nớt

+ Nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản có thể do hệ quả của việc thường xuyên hít phải bụi bẩn, thuốc lá, khói xăng xe, hơi độc… Nếu trẻ ở trong môi trường ô nhiễm kéo dài, bệnh của trẻ rất dễ trở thành mãn tính.

+ Ngoài ra, trẻ tắm quá lâu, tắm nước quá lạnh, ngồi điều hòa hay đứng trước máy lạnh sai cách cũng khiến trẻ bị viêm phế quản.

Khi trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không là thắc mắc của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ bị viêm phế quản. Nhiều người thấy con bị ho, sổ mũi sợ con bị nhiễm lạnh nên không tắm cho trẻ, tuy nhiên, việc làm này có thể thể lại khiến cho bệnh của trẻ càng nặng hơn.

Việc trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không là rất quan trọng nhưng mẹ cần lưu ý phải tắm cho trẻ đúng cách để tránh trẻ bị nhiễm lạnh và bệnh nặng hơn. Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

+ Khi cha mẹ tắm cho trẻ bị viêm phế quản thì nước tắm cần đủ ấm không quá nóng không quá lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 33 độ C đến 35 độ C.

+ Cần cho trẻ tắm ở nơi kín gió, có thể tăng nhiệt độ phòng tắm bằng cách xả nước nóng ra sàn giúp tăng nhiệt độ phòng tắm để giúp trẻ thoải mái hơn và không bị lạnh

Giải đắp thắc mắc: "Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?" 2

Khi trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Xem thêm bé bị viêm phế quản phổi tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-phoi.html

+ Khi tắm cho trẻ bị viêm phế quản, mẹ tránh cho bé ngâm nước quá lâu, nên tắm thật nhanh để trẻ không bị lạnh.

+ Trẻ bị viêm phế quản khi tắm thì nên tắm từng phần một, không cởi hết ra sẽ khiến trẻ lạnh hơn.

+ Trước khi tắm, mẹ cần phải chuẩn bị sẵn quần áo, khăn tắm, để tắm xong sẽ lau khô cơ thể bé ngay, tránh để trẻ bị nhiễm lạnh. Nên dùng khăn mềm lau người trẻ, tránh dùng khăn khô cứng sẽ gây hại cho da bé. Khi tắm cho trẻ, mẹ phải hết sức chú ý không để nước vào mắt trẻ.

+ Sau khi tắm và mặc quần áo xong, mẹ không để cho bé ra ngoài ngay mà nên cho trẻ ngồi lại trong phòng kín khoảng 10 – 15 phút để tránh việc bị cảm đột ngột.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không, cha mẹ nên lưu ý để có thể xử lý khi con bị bệnh. Khi trẻ bị viêm phế quản, nên đưa trẻ đến ngay đa khoa Pacific để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.

 

 

 

About Hồng Sơn

Check Also

Bé bị viêm phổi nên ăn gì và cách chăm sóc hiệu quả

Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp các bệnh về đường hô hấp do …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *