گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / THẨM MỸ & LÀM ĐẸP / Cách nhổ răng hàm tại nhà có nguy hiểm không?

Cách nhổ răng hàm tại nhà có nguy hiểm không?

Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng hàm do bị sâu nên lung lay chân răng sắp rụng rồi. Do nhà em khá xa phòng nha nên em muốn nhổ răng tại nhà. Không biết cách nhổ răng hàm tại nhà có nguy hiểm không ạ? Bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Xuân Nhi – Yên Bái).

Trả lời :

Chào bạn Xuân Nhi !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Có cách nhổ răng hàm tại nhà có nguy hiểm không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cách nhổ răng hàm tại nhà an toàn không đau không chảy máu

Cách nhổ răng hàm tại nhà an toàn không đau không chảy máu

Răng hàm được chỉ định nhổ trong các tình huống sau đây:

+ Răng hàm bị sâu nặng không thể phục hồi.

+ Răng hàm bị viêm (tủy, chóp) gây đau đớn cho bệnh nhân.

+ Răng hàm mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.

1. Nhổ răng hàm tại nhà có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm cần phải có một môi trường vô khuẩn, dụng cụ vô khuẩn để tránh nhiễm trùng – đây là điều lo ngại nhất trong điều trị nha khoa nói riêng và trong điều trị y tế nói chung.

 

Việc tự ý nhổ răng hàm ở nhà sẽ không thể đảm bảo được những yếu tố cần thiết kể trên nên nguy cơ nhiễm trùng là điều dễ xảy ra. Một khi để xảy ra nhiễm trùng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, mặc dù răng hàm bị lung lay nhưng vẫn còn bám dính rất sâu ở dưới xương ổ răng. Bác sĩ cần phải gây tê và có sự hỗ trợ của những dụng cụ cần thiết mới nhổ được, vì thế không có cách nhổ răng hàm tại nhà có thể đảm bảo an toàn cho bạn cả, tốt là nên đến các trung tâm nha khoa uy tín.

 

Bạn cũng không nên áp dụng các cách nhổ răng hàm tại nhà được chia sẻ trên những trang mạng xã hội vì nhổ răng hàm rất dễ gây ra tai biến nghiêm trọng như chảy máu ồ ạt, chấn thương hoặc thậm chí gây tổn thương vùng hàm mặt nếu làm sai thao tác. Hơn nữa nếu nhổ răng mà không đảm bảo vệ sinh vô trùng thì hậu quả thật khó lường.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

2. Cách nhổ răng hàm an toàn không đau không biến chứng

Hiện nay, các phương pháp nhổ răng hàm không đau hiện đại tại các phòng nha sẽ đảm bảo quy trình nhổ răng an toàn và hạn chế đau nhức tối đa.

+ Công nghệ nhổ răng không đau thế hệ mới không xâm lấn đến nướu và chân răng mà chỉ tác động đến hệ thống nha chu xung quanh răng và giúp lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng.

+ Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như tới xương ổ răng.

+ Quá trình lành thương khi nhổ răng với công nghệ mới cũng diễn ra nhanh hơn. Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Đây chính là cách nhổ răng hàm không đau và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng, tốt nhất bạn nên thực hiện trồng răng giả implant càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai cũng như hạn chế hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra.

Xem thêm: răng hàm lung lay có nên nhổ không nếu nhổ có nguy hiểm không?

About Hồng Sơn

Check Also

nieng-rang-quan-hoan-kiem

Nha khoa an toàn, uy tín & chất lượng nhất tại quận 6

Chọn nha khoa uy tín tại quận 6 để đến điều trị là băn khoăn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *