گیاهی ترین گیاهی ترین AnzanDigital فروشگاه
Home / CHĂM SÓC SỨC KHỎE / Cách điều trị viêm họng ở trẻ em đơn giản & hiệu quả

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em đơn giản & hiệu quả

Viêm họng là bệnh thường gặp ở trẻ em khi thời tiết chuyển mùa. Đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hiệu quả nghiêm trọng về sau, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Vậy làm sao để điều trị viêm họng ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/dieu-tri-viem-hong-o-tre-em.html một cách dứt điểm?

Dấu hiệu viêm họng ở trẻ em

Trước khi muốn biết cách điều trị viêm họng ở trẻ em thì cha mẹ cũng nên quan tâm về dấu hiệu của bệnh này. Bệnh viêm họng ở trẻ em có một số biểu hiện như sau:

+ Khi bị viêm họng, trẻ sẽ có biểu hiện đau rát họng, ho khan, nôn trớ: Trẻ khó nuốt, rát họng, đau nhói họng khi nuốt có thể dẫn tới hiện tượng ho khan, nôn trớ

+ Xuất hiện triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, nặng đầu. Khi con bắt đầu có những dấu hiệu này là lúc bệnh viêm họng của con nặng hơn dẫn tới viêm họng cấp. Vì thế, nên đưa con tới bác sĩ để có cách điều trị viêm họng ở trẻ em hiệu quả.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em đơn giản & hiệu quả 1 Khi bị viêm họng, trẻ sẽ có biểu hiện đau rát họng, ho khan

Xem thêm: Trẻ bị sốt viêm họng

+ Trẻ bị ngạt mũi, lười ăn, quấy khóc: 1 – 2 ngày tiếp theo trẻ sẽ bị nghẹt mũi, chảy nước mũi, họng sưng đau kèm sốt cao, nhức đầu, đau nhức mình mẩy, nghẹt mũi làm cho trẻ ăn ngủ kém, mệt mỏi kéo dài

+ Hạch ở cổ sưng đau: Có một số trường hợp trẻ sẽ bị nổi hạch ở cổ, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường nên cha mẹ cũng không nên quá lo lắng

+ Bé khó thở: Khi bé bị viêm nghẹt sinh ra chất dịch bẩn chảy xuống cổ họng làm họng bị viêm nhiễm dẫn đến viêm họng khiến trẻ khó thở, phải thở bằng miệng. Việc này sẽ khiến cổ họng bị lạnh và tổn thương. Vậy khi trẻ bị viêm họng thì làm sao để điều trị viêm họng ở trẻ em hiệu quả.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em hiệu quả

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em là vấn đề các bậc cha mẹ rất quan tâm. Viêm họng ở trẻ em là do virus gây ra nên cha mẹ cũng không nên vội cho trẻ dùng thuốc kháng sinh. Cha mẹ có thể điều trị viêm họng ở trẻ em bằng các bài thuốc dân gian, cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý thường xuyên.

– Cách chăm sóc khi bé bị viêm họng:

+ Cho bé súc miệng bằng nước muối: Khi bé bị viêm họng, mẹ nên cho bé súc miệng bằng nước muối. Nước muối được pha bằng cách cho một muỗng cà phê muối ăn vào nửa lít nước ấm, hướng dẫn bé ngậm một ngụm vào miệng rồi súc miệng đúng cách

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em đơn giản & hiệu quả 2

Cho bé súc miệng bằng nước muối thường xuyên

Xem thêm bệnh viêm họng hạt ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/viem-hong-hat-o-tre-em.html

+ Tắm nước nóng cho trẻ: Khi bé bị viêm họng thì mẹ nên tắm cho trẻ bằng nước nóng để giúp con khỏe hơn

– Cách điều trị viêm họng ở trẻ em theo hướng dẫn của bác sĩ: Để điều trị viêm họng ở trẻ em hiệu quả cha mẹ phải cho con uống thuốc đúng liều đúng cách:

+ Cha mẹ nên cho con uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đúng cách, đúng liều lượng không được ngưng thuốc giữa chừng vì như thế vi khuẩn có khả năng tấn công trở lại khiến họng bé bị đau hơn

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em đơn giản & hiệu quả 3

Cho con uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

+ Không nên cho trẻ uống thuốc bằng nước hoa quả vì nước trái cây thuộc họ cam, chanh chống chỉ định dùng chung với các loại thuốc kháng sinh vì kháng sinh sẽ bị hỏng do kém bền vững trong môi trường axit.

Khi bé bị viêm họng nhẹ, cha mẹ có thể tự điều trị viêm họng cho con bằng các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, khi thấy tình trạng của con nặng hơn thì cha mẹ nên đưa con đến bác sĩ để có cách điều trị viêm họng ở trẻ em đúng cách và hiệu quả.

 

 

About Hồng Sơn

Check Also

tre-bi-soi-2

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu trẻ bị sởi thường gặp

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa hoàn thiện và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *